Giấc mơ cuộc đời

Đã bao giờ bạn tự hỏi, liệu cuộc sống này có phải chỉ là một giấc mơ? Thật không may, (hoặc thật may mắn) điều đó chính là sự thật. Hôm nay tôi sẽ đi sâu chi tiết cho bạn về bí mật cuộc đời này.
Hãy cố nhớ lại một giấc mơ gần đây nhất của bạn. Bạn có thể nhớ được giấc mơ bắt đầu như nào không? Không thể. Điều bạn biết là bạn bỗng nhiên ở trong một thế giới mà bạn nghĩ đó là cuộc sống thực của bạn, bạn có cảm giác mình vẫn luôn ở đó và làm những điều bạn cho rằng bạn cần làm. Tương tự như vậy trong cuộc sống của bạn, bạn không thể nào nhớ được chính xác nó bắt đầu từ khi nào. Cha mẹ bạn có thể nói cho bạn biết bạn được sinh ra như nào nhưng bạn không hề nhớ gì cả. Bạn có thể có những ký ức mơ hồ của tuổi ấu thơ, nhưng không thể chắc được đó là khởi đầu của cuộc sống bạn. Đây là điểm mấu chốt, bạn TIN rằng mình đã được sinh ra trong thế giới này, đó là một niềm tin. Đó cũng giống như bạn tin rằng bạn đã được sinh ra trong giấc mơ và tin rằng đó là thực tại của bạn, và hành xử như điều hiển nhiên.
Nếu bạn đi sâu hơn thì bạn sẽ nhận ra rằng cái mà bạn gọi là cuộc sống chỉ là tổ hợp của các ký ức hình ảnh được xâu chuỗi lại qua sợi dây của cảm giác thời gian.
Tại sao bạn lại không nhận ra được cuộc sống của bạn là một giấc mơ? Tại vì nó quá chân thực, giống như tất cả các giấc mơ hằng đêm của bạn. Bạn chỉ biết rằng nó là giấc mơ khi bạn thức tỉnh.
Có hai dạng thức tỉnh. Một là thức tỉnh TRONG giấc mơ, khi bạn nhận thức được là mình đang mơ nhưng chưa hề mở mắt. Hay là thức tỉnh KHỎI giấc mơ, đó là khi bạn hết ngủ và mở mắt ra. Nếu bạn có thể thức tỉnh TRONG giấc mơ cuộc đời này, thì bạn sẽ biết rằng mọi thứ đều là giả tạm, và không thực, bạn có thể sẽ có một cuộc sống an nhiên hơn. Nếu bạn thức tỉnh KHỎI giấc mơ cuộc đời này, bạn là người giác ngộ.
Sẽ thế nào nếu bạn không thức tỉnh khỏi giấc mơ cuộc đời này? Khi bạn chết, có thể bạn sẽ thức tỉnh, hoặc bạn sẽ tiếp tục một giấc mơ cuộc đời khác. Giống như bạn có thể có nhiều giấc mơ khác nhau trong một lần ngủ, bạn có thể luân hồi tái sinh dưới nhiều thân phận khác nhau.
Các giấc mơ được tạo ra bởi ý thức và được trải nghiệm bởi chính ý thức. Giấc mơ cuộc đời cũng được tạo ra bởi Ý THỨC, hay có thể gọi là God hay Thượng Đế, hay bất cứ tên nào. Ta có thể hình dung Ý THỨC tạo ra, bao trùm, và là toàn thể mọi cuộc sống. Ý THỨC này là một màn hình tạo ra và trình chiếu muôn vàn bộ phim cuộc sống. Chúng ta là các nhân vật trong các bộ phim đó, cứ nghĩ rằng mình là các cá thể riêng lẻ, độc lập, có tự do ý chí. Nhưng thực ra chúng ta đang diễn một kịch bản được lập trình bởi 1 ĐẠO DIỄN. Các nhân vật không hề biết rằng mình là từ một loại biểu hiện, cùng một bản chất, không hề khác biệt nhau và không hề tách rời. Khác biệt về hình tướng nhưng đều là màn hình tạo thành. Các nhân vật trong bộ phim không thể tự nhìn thấy được cái màn hình đó. Trừ khi họ siêu thoát khỏi chính hình tướng của họ thì sẽ nhìn thấy được chân tánh tổng thể. Chúng ta luôn bị cuốn hút bởi các tình huống drama trong bộ phim nên chúng ta quên mất rằng mình chỉ đang theo dõi một các màn hình cố định. Khi màn hình đó tắt đi, không còn hình ảnh nào nữa, màn hình sẽ lộ nguyên chân tánh, đó là trạng thái Giác Ngộ.

1 Comment

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *