23. Tay phát bóng mạnh, vị Lạt Ma.

“Rồi tôi bỏ hết công việc ở Hồng Kông để lên đường tới Tây Tạng, và rồi tôi bắt đầu làm người hỗ trợ xách túi golf tại một sân ở trên dãy Himalayas. Một người hỗ trợ xách túi golf, bạn biết đấy, còn gọi là một caddy, một looper, một người đam mê thể thao. Vì thế tôi nói với họ, tôi là một người đam mê thể thao chuyên nghiệp, và bạn nghĩ họ sẽ mang ai đến cho tôi? Đức Đạt Lai Lạt Ma, chính ông ấy. Người con trai thứ mười hai của vị Lạt Ma. Áo cà sa trơn tru, sự duyên dáng, đầu trọc,…nổi bật.

“Thế là tôi ở cùng điểm phát bóng đầu tiên với ông gấy. Tôi đưa ông ấy cây gậy driver. Ông ấy vung tay và đánh một quả – một tay phát bóng mạnh, vị Lạt Ma này – bay xa, vào trong một cái rãnh sâu 3000m, ngay tại chỗ nền móng của dòng sông băng này.

“Và rồi chúng tôi đánh xong lỗ thứ mười tám và ông ấy đang cố tình phớt lờ tôi. Và tôi nói, ‘Này, Lạt Ma, này, thế còn một thứ gì đó nho nhỏ nữa, ông biết đấy, dành cho sự nỗ lực của tôi, ông biết đấy.’ Và ông ta nói, ‘Ồ, ừ, sẽ không có chút tiền nào đâu, nhưng đổi lại khi anh chết, trên giường bệnh của anh, anh sẽ nhận được toàn bộ sự ý thức.’

“Vậy là tôi sẽ có điều đó xảy đến với tôi, và nó rất là tốt.”

  • Bill Murray, Caddyshacks.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *