Thiền #7

Tôi mời bạn một lần nữa thư giãn và đạt được trạng thái thiền định. Sử dụng bất kỳ kỹ thuật nào đã được hữu ích cho đến nay. Cho phép suy nghĩ của bạn nhẹ nhàng trôi qua, bắt đầu tập trung vào sự buồn đau. Trong tâm trí của bạn, hãy quay lại sự mất mát gần đây nhất mà bạn đã trải qua. Đi vào tình huống đó và sống lại sự kiện đó. Hãy cảm nhận nỗi buồn. Ôm trọn vẹn nó. Có một sự trống rỗng liên kết với nó? Bạn giữ nó ở đâu trong cơ thể bạn? Tập trung vào nơi đó. Có sự sợ hãi không liên kết với nó không? Đi qua cuộc đời bạn và nhớ lại những lần bạn đã buồn. Bạn đã được dạy để đối phó với nỗi buồn của bạn như thế nào? Bạn có được phép khóc và bày tỏ điều đó hay không bạn đã được dạy để kìm nén nó, để cứng rắn hơn? Bây giờ bạn giải quyết nỗi buồn như thế nào? Khi bạn đã hoàn thành bài thiền này, hãy dành thời gian để viết về tất cả những mất mát mà bạn đã trải qua, và cũng như bạn, hãy quay lại và ôm trọn lấy nỗi buồn trong mỗi người. Bạn có thể cảm nhận được rất nhiều lòng trắc ẩn đối với bản thân của bạn. Khi bạn hoàn thành, tôi mời bạn đứng lên và buông bỏ năng lượng có thể đã tích tụ.

3 Comments

  1. Rất cảm ơn anh vì đã chia sẻ những kiến thức tâm linh quý giá này. Cho tôi hỏi trong hành trình 40 bài thiền nếu mình đang thiền tới bài 8 xong quay lại bài 4 rồi sau đó thiền tiếp bài 9 được không??? Rất mong nhận được sự giúp đỡ của anh. Và hy vọng sau này được anh hướng dẫn nhiều hơn trên con đường tâm linh này.

    1. Chào bạn, bạn có thể quay lại các bài thiền trước nếu cảm thấy cần thiết, và một bài có thể thực hiện nhiều lần không giới hạn. Điều quan trọng là bạn giữ được sự thả lỏng và thoải mái, không nên gượng ép bản thân quá mức. Các bài thiền được thiết kế để bạn hiểu ra được cái ngã của mình được cấu thành từ những niềm tin, tư tưởng và cảm xúc nào và mối quan hệ của bản ngã với thế giới. Nếu mỗi lần thực hành lại một bài mà bạn có thêm kiến giải mới cho bản thân thì có nghĩa là nó có hiệu quả.

  2. Có thể trải nghiệm 40 bài thiền này giống như đọc một cuốn sách được không??? Đọc xong, đọc lại những đoạn mình thích hoặc chưa hiểu lắm. Ví dụ : đi qua 40 bài xong thỉnh thoảng thiền lại một bài nào đó mà không cần phải đi theo thứ tự từ bài 1 đến bài 40 nữa. Rất mong nhận được sự chỉ dẫn của anh. Xin chân thành cảm ơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.